8 điều cấm kỵ trong sắp xếp giường ngủ nên tránh tuyệt đối

Giường ngủ hợp phong thủy là nơi rất quan trọng để ta nghỉ ngơi sau một ngày làm việc quan trọng, việc kê giường trong phòng ngủ đúng phong thủy là điều không phải ai cũng biết. Trong chuyên mục Tư vấn phong thủy SHAC (Công ty Cổ phần Tư vấn Xây dựng Sơn Hà) hôm nay, chúng tôi sẽ gửi tới Quý vị cùng tìm hiểu 8 điều cấm kỵ trong sắp xếp giường ngủ nên tránh tuyệt đối để đảm bảo chất lượng cuộc sống của con người, không ảnh hưởng đến sức khỏe và sinh khí của căn phòng.

Hình ảnh: 8 điều cấm kỵ trong sắp xếp giường ngủ nên tránh tuyệt đối

1) ĐẦU GIƯỜNG HƯỚNG RA CỬA PHÒNG: DỄ MẤT NGỦ

Đây là lỗi lớn trong thiết kế Nội thất Phòng ngủ. Đầu giường hướng thẳng ra cửa phòng thuộc loại “Hung khí xung” dễ gây mất ngủ, tinh thần hay hoảng hốt; đồng thời trí nhớ giảm sút, dễ phạm sai lầm, không phân biệt rõ đúng sai.

Nếu bạn đã mắc lỗi kê đầu giường hướng thẳng vào cửa phòng, hãy kê ra chỗ khác, trong trường hợp phòng quá chật không thể xê dịch giường ra chỗ khác, bạn có thể hóa giải bằng cách đặt một tấm bình phong ngăn cách giữa đầu giường và cửa phòng.

Hình ảnh: Đầu giường hướng thẳng ra cửa phòng sẽ gây chủ nhân hay mất ngủ, tinh thần hoảng hốt

2) ĐẦU GIƯỜNG KHÔNG KÊ SÁT VÀO ĐÂU CẢ: CON NGƯỜI CẢM THẤY LUÔN CÔ ĐƠN, TRỐNG TRẢI

Nếu đầu giường của bạn không kê sát vào tường hoặc tủ quần áo sẽ hình thành thế “không chỗ tựa” được gọi là điềm “hung cô đơn”. Lúc này bạn sẽ khó được quý nhân phù trợ, dễ sinh tiêu cực và thường có cảm giác cô đơn, trống trải, uể oải trong mọi công việc.

Đầu giường phải kê sát tường, kiêng kê để giữa phòng. Vì như thế, nghĩa là không có chỗ dựa, không có chỗ che chở, thì hung nhiều cát ít. Nếu trong trường hợp đầu giường không kê sát tường được thì cuối giường phải kê sát vào tường, cũng có thể bổ cứu được. Ngoài ra, có một cách tốt và hợp lý là nên một cái tủ nhỏ cạnh đầu giường.

Hình ảnh: Đầu giường không được kê sát vào đâu cả khiến chủ nhân cảm thấy luôn cô đơn, trống trải

3) ĐẦU GIƯỜNG NẰM DƯỚI DẦM NGANG: ĐẦU LUÔN BỊ O BẾ

Nếu giường kê trong phòng ngay dưới dầm ngang sẽ hình thành cảm giác như luôn bị đè nén, trong phong thủy gọi là “hung hình”. Dầm ngang nằm bất kỳ bên trên nơi nào của giường đều ảnh hưởng tới sức khỏe của bộ phận đó. Nếu dầm ngang vắt ngang qua đầu giường sẽ làm bạn luôn cảm thấy nhức đầu, đồng thời tính tình cũng trở nên khô khan.

Giường ngủ đặt ở dưới chân cầu thang là không nên. Dù cầu thang ở bên ngoài phòng, song chỉ cần giường ngủ cũng không nên, không nói về phong thủy học, chỉ riêng tiếng bước chân đi lên xuống cầu thang cũng làm cho người ta khó ngủ.

Hình ảnh: Nên tránh đặt giường ngủ nằm dưới dầm ngang sẽ ảnh hướng đến sức khỏe của gia chủ

4) ĐẦU GIƯỜNG KIÊNG KÊ SÁT CỬA SỔ

Trong phong thủy, đầu giường kê sát vào cửa sổ thì không tốt, rất không thích hợp đối với an ninh của gia đình. Trừ một số trường hợp đặc biệt, nếu không đầu giường nên cố gắng tránh sát vào cửa sổ.

5) ĐẦU GIƯỜNG BỊ NẮNG CHIẾU VÀO: HAY CÁU GẮT, NÓNG NẢY

Nắng chiếu vào đầu giường hoặc để đầu giường có nguồn sáng mạnh chiếu vào gọi là “Hung quang”. Đầu giường bị nắng chiếu vào thường gây cho bạn hay cáu kỉnh, nóng nảy; các nguồn sáng mạnh khác chiếu vào đầu giường sẽ ảnh hưởng không tốt tới “số đào hoa” của bạn.

6) ĐẦU GIƯỜNG KÊ SÁT BẾP: HAY ỐM ĐAU BỆNH TẬT

Nếu phòng ngủ ngay cạnh bếp thì đầu giường không nên kê sát vào tường bếp lò, bởi bếp lò thuộc “Hỏa”, “Hỏa” thêm “Hỏa” sẽ dễ sinh bệnh tật nhất là các bệnh về gan, tim; đồng thời cũng làm tính tình bạn trở nên hay cáu gắt, bức xúc trước mọi việc.

Phương pháp bổ cứu là xê giường ngủ tới 1 chỗ khác của phòng ngủ. Làm như thế có thể hóa giải được nhiều tai nạn và bệnh tật, đau đớn.

Hình ảnh: Trong thiết kế nội thất phòng ngủ, KTS Sơn Hà luôn đặc biệt lưu ý không kê sát đầu giường vào bếp

7) ĐẦU GIƯỜNG HƯỚNG THẲNG RA TOA LÉT: BỆNH THẦN KINH

Nếu cửa toa lét hướng thẳng vào đầu giường, bạn đã phạm phải “Hung vi”. Do toa lét luôn tỏa ra mùi xú uế và tiếng nước dội rửa làm bạn khó ngủ và làm thần kinh bạn luôn căng thẳng. Việc kê giường hướng thẳng ra toa lét sẽ ảnh hưởng tới giấc ngủ của bạn.

8) ĐẦU GIƯỜNG HƯỚNG RA GƯƠNG LỚN: ẢNH HƯỞNG TÌNH CẢM

Bản chất của gương là chuyển động, trong Phong thủy học, gương có tác dụng ngăn sát, phản xạ sát khí xong thẳng vào, cho nên không thể để gương chiếu thẳng vào mình, nhất là không thể chiếu thẳng vào đầu giường mình, làm mất đi sự yên tĩnh, bạn sẽ không có không gian nghỉ ngơi.

Bất kỳ phía nào của giường đối diện với gương lớn đều không có lợi. Ngoài ảnh hưởng sức khỏe và tình cảm vợ chồng còn ảnh hưởng tới cả tài vận và đường con cái. Điều này càng có ảnh hưởng lớn khi đặt gương dưới chân giường, hình thành thế “Hung cảnh”. Chiếc giường này giống như “gương chiếu quỷ” dễ làm bạn sinh hoang tưởng và ảo giác.

Trong phong thủy học gương dùng để ngăn sát có tác dụng phản xạ sát khí xông thẳng vào cho nên gương (dù không phải là gương bát quái) hay gương lõm, không thể để chiếu thẳng vào mình, nhất là không thể chiếu thẳng vào đầu giường mình.

Với kinh nghiệm và năng lực đã được khẳng định, SHAC tự hào sở hữu bộ sưu tập mẫu thiết kế nội thất biệt thự cổ điển quy mô được chủ đầu tư, đối tác và đồng nghiệp trên toàn quốc đánh giá cao. Những công trình “Độc đáo trong thiết kế – Chất lượng trong thi công” mang thương hiệu SHAC ngày càng được phủ sóng rộng rãi trên các tỉnh thành của đất nước hình chữ S như: Hà Nội, Hải Phòng, Nam Định, Thái Bình, Quảng Ninh, Quảng Bình, Bình Phước, nội thất phòng bếp ăn tiện nghi tại Hưng Yên, Bắc Giang, Hà Nam, Nghệ An, Lạng Sơn, thiết kế biệt thự nội thất cổ điển đẹp tại Hải Dương, Phú Thọ, Cao Bằng, Gia Lai, Điện Biên, Thanh Hóa, Đồng Nai, Đắc Nông, Khánh Hòa, Đà Nẵng, Kiên Giang, Bắc Ninh, Bình Dương, Đắc Lắc, Bình Định, Hòa Bình, phòng ngủ sang trọng tại Lào Cai, Hà Tĩnh, Trà Vinh, Vũng Tàu, TP. Hồ Chí Minh, Vĩnh Phúc… Quý vị hãy liên hệ ngay với chúng tôi để sở hữu cho mình những mẫu thiết kế nội thất biệt thự đẹp cùng dịch vụ xây nhà trọn gói chất lượng. SHAC hi vọng sẽ tiếp tục nhận được sự tin tưởng hợp tác và nhiệt thành ủng hộ từ Quý đối tác, Quý khách hàng để trình làng thành công nhiều hơn nữa những mẫu nội thất biệt thự đẹp đẳng cấp.

Để tham khảo những mẫu thiết kế nội thất biệt thự cổ điển mang thương hiệu SHAC, quý vị cũng có thể tham khảo tại đây:

[su_thong_tin_cong_ty]

Share:

Từ khóa

Bài viết liên quan