Biệt thự Pháp cổ điển theo trường phái Baroque.

Đúng như tên gọi của trường phái kiến trúc Baroque, ngôi biệt thự Pháp tựa như một viên ngọc trai cực lớn tọa lạc trong không gian, nổi bật bởi gam màu đỏ rực, tỏa rạng một thứ quyền năng không giới hạn và khó có thể bị khỏa lấp bởi bất cứ công trình nào khác.

biet thu phap co dien theo truong phai Baroque 1

 

  Thêm một chút nắng, mưa và “dấu chân” của thời gian nữa, công trình sẽ giống như một ngôi biệt thự Pháp vừa được tái chế lại theo đúng nguyên bản hồi đầu thế kỷ XVI. Hệ mái đỏ ấn tượng, sắc ghi ánh vàng tôn quý, phào chỉ và ban công được chế tác kỳ công,… tất cả không đơn thuần chỉ là một bộ phận của công trình. Mỗi một phần cấu tạo đều có một thứ ngôn ngữ toát lên – ngôn ngữ của mỹ học và kiến trúc thời thượng bậc nhất.

biet thu phap co dien theo truong phai Baroque 2

Hệ mái được “cắt gọt” chuẩn xác theo tinh thần kiến trúc cổ điển Baroque nổi tiếng, cùng với ý tưởng tạo các đường gấp khúc linh hoạt, biến công trình thành một “thực thể” luôn luôn biến đổi và luân chuyển không ngừng trong không gian sống. Sự kỳ ảo của ý tưởng và tính “động” của kiến trúc nằm ở chính khả năng biểu đạt sự vận động của công trình ngay cả khi nó hoàn toàn bất động.

biet thu phap co dien theo truong phai Baroque 3

 

 

Share:

Từ khóa

Bài viết liên quan