Khám phá nét đẹp của biệt thự Pháp

Bao quanh là một hệ thống hàng rào bảo vệ, tiếp đến là khuôn viên với những cây xanh vừa tạo cho ngôi nhà có được bóng mát, vừa tạo cảnh quan rất đẹp mắt cũng như có được một không gian tĩnh lặng giảm được tiếng ồn từ bên ngoài. Các đường nét chi tiết, các tỉ lệ kiến trúc đã đạt đến một trình độ rất tinh tế. Thừa hưởng được những đường nét của nghệ thuật điêu khắc và hội họa Châu Âu, tạo ra các hoa văn, họa tiết… các hệ thống cột, hệ thống mái che, các đường diềm gỗ, cửa gỗ, các mảng phù điêu, hoa văn trang trí… có thể coi những chi tiết đó như những khuôn vàng thước ngọc của trường phái kiến trúc này. Ngôi nhà không hào nhoáng bóng bẩy, không cầu kỳ chau chuốt … mà lại luôn mang một dáng vẻ rất trang nhã và thanh lịch như một nàng thiếu nữ xinh đẹp, kiều diễm và e lệ vậy.

kham pha net dep cua biet thu Phap  2

 

Mặt khác, với những nghiên cứu rất khoa học và hợp lý rất phù hợp với thời tiết khí hậu nhiệt đới gió mùa của nước ta. Hệ thống mái che với độ dốc vừa phải và hợp lý vừa tạo được một lớp đệm không khí cách biệt phía dưới vừa chống được thấm dột và thoát nước rất tốt. Các phòng được bố trí một cách hài hòa và hợp lý, có được sự thông thoáng với hệ thống cửa sổ và cửa đi luôn được chú ý tới hướng gió. Các cửa đều có ô văng che mưa nắng và được làm thành 2 lớp, bên trong là một lớp kính, bên ngoài là lớp cửa chớp. Như vậy, vào mùa hè các cửa kính được mở và đóng các cửa chớp vừa ngăn được sức nóng bức xạ mặt trời vừa đảm bảo được sự thông thoáng của không khí. Vào mùa đông các cánh chớp mở, các cửa kính đóng ngăn được gió và không khí lạnh bên ngoài xâm nhập vừa làm căn nhà có được ánh sáng tự nhiên.

kham pha net dep cua biet thu Phap 1

 

kham pha net dep cua biet thu Phap 3

 

Xây dựng biệt thự kiểu Pháp không đòi hỏi các công nghệ và vật liệu cao cấp và ph ức tạp. Hệ thống kết cấu chịu lực chủ yếu là bê tông cốt thép, các tường được xây gạch với các độ dày khác nhau. Tường bao thường dày 440 mm, vừa đảm bảo chịu lực vừa ngăn được sức nóng hoặc không khí lạnh bên ngoài. Các tường ngăn có thể 220 mm hoặc 330 mm tùy thuộc vào từng vị trí khác nhau.

 

kham pha net dep cua biet thu Phap 4

Với điều kiện hiện nay ở nước ta, nhiều loại vật liệu cao cấp và sang trọng xuất hiện rất phong phú và đa dạng. Các căn biệt thự kiểu Pháp cũng đã được nâng lên một tầm mới, chúng vốn đã đẹp nay còn đẹp hơn. Có thể nói với mức sống, mức thu nhập và quỹ đất rất eo hẹp và đắt đỏ ở Việt Nam việc có được một căn biệt thự như vậy quả là một niềm mơ ước, một khát vọng lớn lao. Nhiều người, rất nhiều người khi có nhu cầu xây dựng một căn biệt thự, họ vẫn lựa chọn phong cách kiến trúc biệt thự kiểu Pháp này và ở một góc độ nào đó biệt thự đã kiểu Pháp trở thành một biểu tượng của sự thành đạt, một biểu hiện của vị thế xã hội cũng như văn hóa của chủ nhân.

kham pha net dep cua biet thu Phap 5

 

 

Share:

Từ khóa

Bài viết liên quan