Nguyên tắc thiết kế nội thất phòng ăn cho biệt thự.

Phòng ăn là không gian sinh hoạt chính, nơi mọi thành viên trong gia đình sum vầy sau một ngày làm việc vất vả. Phòng ăn phải luôn sạch sẽ, thông thoáng, như thế vẫn còn chưa đủ mà khi thiết kế nội thất phòng ăn còn phải hợp phong thủy và tràn đầy sức sống.

nguyen tac thiet ke noi that phong an cho biet thu 1

 

Read More Trang trí phòng ăn không chỉ đơn giản dừng lại ở việc chọn đồ đạc sao cho phù hợp mà bạn còn cần phải chú ý cách bài trí, kết hợp màu sắc, ánh sáng, các phụ kiện để tạo nên không khí ấm gần gũi. 

nguyen tac thiet ke noi that phong an cho biet thu 2

Thông thường, phòng ăn được thiết kế theo dạng không gian mở và cạnh phòng khách. Bạn cũng nên trang trí nội thất phòng ăn phù hợp với không gian kiến trúc chung của căn nhà. Phòng ăn cũng giống như các phòng khác trong nhà ở gia đình nên được thiết kế dạng hình vuông hay hình chữ nhật. Theo quan niệm phong thủy, khi thiết kế nội thất phòng ăn không nên khiếm khuyết, có góc lồi ra hay lõm vào. Khi thiết kế nội thất tuyệt đối tránh phòng ăn đặt dưới phòng vệ sinh của tầng trên, điều này sẽ khiến cho vận tốt của phòng ăn và gia đình bị áp chế.

nguyen tac thiet ke noi that phong an cho biet thu 3

Nên thiết kế phòng ăn ở gần trung tâm của ngôi nhà, vị trí hợp lý nhất là giữa phòng khách và nhà bếp. Ngoài ra, cũng không nên đặt bàn ăn dưới gầm hoặc bên cạnh cầu thang, nhất là những dạng cầu thang hở kiểu xương cá, dễ bị bụi và luồng khí di chuyển lên xuống gây mất ổn định, thiếu vệ sinh. Bàn ghế ăn chính là vật trung tâm của phòng nên cần được đặc biệt chú ý.

nguyen tac thiet ke noi that phong an cho biet thu 4

 

Share:

Từ khóa

Bài viết liên quan