Sử dụng chi tiết cho mặt tiền biệt thự

Có thể kể ra một vài nguyên tắc cơ bản và dễ dàng để có thể  đạt được một mức độ chi tiết và sự sinh động cho mặt tiền của ngôi biệt thự Việt mang phong cách Pháp. Tuy vậy, luôn cần có sự tư vấn trực tiếp từ các Kiến trúc sư cũng như các nhà chuyên môn để có thể đạt được hiệu quả thẩm mỹ cao nhất.

su dung chi tiet cho mat tien biet thu 1

 

Read More Tạo dựng sự cứng cáp, khoẻ khoắn cho kiến trúc nhà Việt. Với cách thiết kế mới, chỉ mới nhìn qua chúng ta có thể cảm nhận được độ cứng cáp, khoẻ khoắn của ngôi nhà. Màu ghi màu xi măng nhạt) kết hợp với các phào to, đơn giản làm cho ngôi nhà có nét cổ điển khỏe khoắn. Các mảng kính lớn kết hợp với điểm nhấn màu lại giúp làm nhẹ đi cảm giác cổ điển cho ngôi nhà. Ngôi nhà vẫn mang dáng dấp thời đại nhưng lại vững chãi, mạnh mẽ.

su dung chi tiet cho mat tien biet thu 2

Trang trí mặt tiền bằng chính nội thất nhà là một phương pháp hữu dụng cho các ngôi nhà Việt theo phong cách hiện đại, trẻ trung. Bằng cách dùng những mảng kính lớn trên mặt tiền, trình diễn và che khuất một cách có chủ ý các hoạt động sinh hoạt, mầu sắc ánh sáng sinh động từ nội thất, kiến trúc mặt tiền trở nên sống động và mầu sắc một cách không ngờ. Cách trang trí này phù hợp với nhà mặt tiền hướng Bắc – Nam, phòng phía ngoài là phòng sinh hoạt công cộng như phòng khách, phòng sinh hoạt chung, phòng đọc sách…

su dung chi tiet cho mat tien biet thu 3

Tạo dựng mặt tiền có màu sắc tương đồng cũng là một nguyên tắc phổ biến tạo nên kiến trúc mặt tiền nhà phố hài hòa với cảnh quan chung. Giữa một khu phố có nhiều màu sắc như vàng, xanh với mái ngói, gờ phào thì một căn nhà với những màu sắc tương đồng như trắng, ghi nhạt sẽ tạo sự khác biệt. Sử dụng các màu tương đồng sẽ tạo cảm giác nhẹ nhàng, hài hoà. Phong cách thiết kế có táo bạo thì vẫn có cảm giác dễ chịu khi ngắm ngôi nhà.

su dung chi tiet cho mat tien biet thu 4

Sử dụng các mảng mầu nhấn và các chất liệu đặc biệt là nguyên tắc tạo nên sự khác biệt. Với một số kiến trúc mặt tiền thông thường, nếu chỉ có màu trắng mà thiếu các gam  màu mạnh sẽ tạo sự nhàm chán và “bình thường” cho kiến trúc mặt đứng. Gam mầu nóng cần được đặt đúng chỗ tạo nên điểm nhấn cho toàn bộ tổng thể mặt tiền ngôi nhà. Tuy vậy, cũng cần đảm bảo tính thống nhất chung cho tổng thể bộ mặt kiến trúc của cả ngôi nhà. Màu cam đỏ được đặt ở điểm trên và dưới ngôi nhà là sự nhắc lại tạo sự thống nhất.

su dung chi tiet cho mat tien biet thu 5

Thiết kế sử dụng mảng và miếng với màu sắc và các vật liệu đặc biệt đặc trưng. Mặt tiền hiện đại được quy hoạch thành các mảng miếng lớn với chất liệu và mầu sắc có thể đối lập hay hoà quyện với nhau. Ðây là cách thiết kế khá mạnh tay, không nhàm chán nhưng không bị rối do cách sử dụng vật liệu đơn giản. Tuy nhiên, phương pháp này áp dụng có hiệu quả với các kiến trúc mặt tiền theo phong cách hiện đại.

 

Share:

Từ khóa

Bài viết liên quan