Thiết kế biệt thự hiện đại với không gian đẹp

Biệt thự hiện đại là loại hình nhà ở mới xuất hiện theo nhu cầu phát triển của đô thị. Biệt thự hiện đại giúp cho bộ mặt đô thị thoát khỏi cảm giác chật chội của những căn nhà chia lô san sát mà không chiếm quá nhiều diện tích như những căn biệt thự vườn. Góc nhìn của ngôi nhà chủ yếu là từ mặt trước nên thiết kế không phức tạp như biệt thự vườn.

 Read Morethiet ke biet thu hien dai voi khong gian dep 1

 
Những ngôi nhà mặt tiền dưới 8m thì khó có điều kiện thiết kế sân bên hông nhà. Với biệt thự phố có một khoảng sân vườn ở bên thì bạn nên chú ý đến hướng nắng, hướng gió để bố trí quyết định nên bố trí mặt nào giáp nhà hàng xóm để các phòng đều thoáng mát và tránh được nắng nóng.

 

thiet ke biet thu hien dai voi khong gian dep 2

Do diện tích mặt bằng không lớn nên biệt thự hiện đại thường phải xây cao tầng hơn biệt thự vườn. Để cho ngôi nhà không bị cảm giác giống nhà chia lô thì phần xử lý mặt tiền phải khéo léo sao cho giảm bớt cảm giác cao.

thiet ke biet thu hien dai voi khong gian dep 3

Hiện nay, rất nhiều nhà quan tâm đến không gian xanh đã biết cách đưa không gian xanh lên sân thượng như hồ nước, bể bơi, vườn cảnh… hiệu quả không kém gì không gian vườn ở tầng 1.

thiet ke biet thu hien dai voi khong gian dep 4
 

Hình thức biệt thự hiện đại rất đa dạng, từ phong cách hiện đại với các khối, mảng miếng đến phong cách cổ điển hơn với mái dốc, vòm, cột… Nhưng ở phong cách nào thì bạn cũng cần chú ý để phù hợp với không gian xung quanh vì biệt thự phố nằm gần những ngôi nhà khác trong một quần thể kiến trúc chứ không độc lập như biệt thự vườn.

 
Share:

Từ khóa

Bài viết liên quan