Sử dụng màu sắc và ánh sáng cho phòng ăn biệt thự.

Màu sắc có vai trò khá quan trọng trong việc trang trí nội thất phòng ăn bởi nó có ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng bữa ăn. Trong trang trí nội thất phòng ăn nên dùng màu sắc sáng sủa để trang hoàng. Những màu thuộc thủy và mộc như màu xanh nước biển, xanh lá cây, trắng… rất phù hợp với không gian ấm cúng này. Đặc biệt lưu ý không sử dụng những gam màu nóng như đỏ, cam, vàng tươi (thuộc hỏa)… để sơn tường phòng ăn, khiến căn phòng thêm nóng bức, gây cảm giác khó chịu.

Su dung mau sac anh sang cho phong an biet thu 1

 

Read More

Nên sử dụng ánh sáng gián tiếp khi thiết kế nội thất phòng ăn, giữa bàn ăn nên có đèn thả, đèn chụp có ánh sáng rõ. Có thể dùng bình hoa để trang trí phòng ăn thêm đẹp, ngoài ra còn có tác dụng thúc đẩy thêm dưỡng khí và tài lộc cho gia đình.

 
Su dung mau sac anh sang cho phong an biet thu 3
 

Màu xanh da trời được cho là sẽ gây cảm giác ức chế sự thèm ăn, bằng chứng là trong tự nhiên có rất ít thực phẩm có màu này. Màu xanh không phải là một yếu tố giúp giảm cân, nó chỉ có tác động phần nào lên tâm lý con người làm giảm bớt cảm giác đói, tránh xử dụng màu xanh da trời sẽ giúp bạn ăn ngon miệng hơn.

Su dung mau sac anh sang cho phong an biet thu 4
 

Màu vàng và màu kem là sự lựa chọn tốt nhất trong trang trí phòng ăn. Màu vàng được xem là màu sắc của sự hòa đồng, gần gũi do đó sẽ rất phù hợp với những cuộc trò chuyện bên bàn ăn. Tông màu vàng thường bị ảnh hưởng bởi ánh sáng đèn và đổi sang màu tông màu xanh lá vậy nên để lựa chọn được chính xác bạn nên thử màu sơn với ánh sáng trời và ánh sáng đèn.

Su dung mau sac anh sang cho phong an biet thu  2

Share:

Từ khóa

Bài viết liên quan